“Ngọc Đỗ Ayurveda Yoga” Con đường trị liệu phục hồi tự nhiên

Cơ thể bạn quá mệt mỏi và yếu đuối sau áp lực cuộc sống. Tâm trí bạn tích tụ căng thẳng trong một khoảng thời gian dài. Bạn cần một phương pháp nào đó giúp cả thể xác lẫn tâm thức được phục hồi, được thư giãn sâu và giải toả những tắc nghẽn bên trong? Đó chính là Ayurveda Yoga- yoga trị liệu tự nhiên hay còn gọi là yoga “không làm gì cả” với các tư thế asana bị động. Hãy cùng phóng viên Thế giới đẹp Plus khám phá những bí mật thần kì của bộ môn Yoga trị liệu phục hồi tự nhiên cùng Huấn luyện viên Ngọc Đỗ.

Yoga- cách  tìm lại đam mê và cân bằng cuộc sống

Phụ nữ khi bước qua tuổi 40 với sự cảm nhận thay đổi của bản thân về sức khỏe ,nhan sắc và tâm sinh lí Về sức khỏe: lúc này cơ thể bắt đầu xuất hiện những triệu chứng đau mỏi vai cổ gáy, xương khớp ,giảm trí nhớ …

Về nhan sắc: đối diện với sự lão hóa về da, những vết nám, tàn nhang, nếp nhăn bắt đầu xuất hiện … Khi đó tôi đã rất băn khoan và trăn trở mình làm cách nào để có thể giữ mãi tuổi thanh xuân theo đúng nghĩa, làm chậm lại thời gian sinh học, duy trì và cân bằng sức khỏe, cảm xúc, tâm trí một cách tự nhiên.

Thật may mắn khi tôi đến với thiền và yoga ,qua quá trình tập luyện kiên trì và nghiêm túc, tôi đã tìm được câu trả lời.Vì sau thời gian tập luyện tôi đã cảm nhận được sự bình yên trong nội tại, sức khỏe và một cơ thể khỏe mạnh luôn tràn đầy năng lượng tích cực, một sự thay đổi rõ ràng nhất đó là trẻ trung, năng động tự tin. Tôi luôn hướng tới tập và thực hành yoga trị liệu, phục hồi, tự nhiên kết hợp cách ăn uống thuần khiết, cách chăm sóc bản thân theo Ayurveda. Tôi đã thật hạnh phúc khi được học và trải nghiệm yoga cổ điển (yoga sivananda) và trị liệu Ayurveda con đường chữa lành và phục hồi tự nhiên.

Khó khăn trong hành trình lan tỏa tình yêu Yoga

Yoga – con đường chân phúc. Nhưng con đường nào cũng có khó khăn và nhiều cám dỗ, thậm chí người ta còn chà đạp lên giá trị đạo đức, giá trị của người thầy. Bản thân tôi cũng gặp nhiều thử thách. Khó khăn phải nói tới đầu tiên đó là vấn đề tuổi tác. Tôi đến với Yoga khi không còn quá trẻ, mà hơn hết bộ môn Yoga yêu cầu có một cơ thể dẻo dai và uyển chuyển. Chính vì vậy tôi đã thực sự phải nỗ lực rất nhiều trong suốt 4 năm qua. Nhưng đã là con đường thì luôn có đích đến. Tôi luôn hướng về đích đến là giữ gìn và thêm sức khỏe, hạnh phúc đến cho nhiều người. Trên con đường đi đó, tôi lấy Yama và Niyama làm nền tảng, đó là những bước đầu của Yoga, là nguyên tắc đạo đức, cân bằng xã hội và hội nhập cá nhân.

Sẻ chia với cộng đồng

Bằng kinh nghiệm và trải nghiệm của bản thân mình, tôi muốn được chia sẻ và lan tỏa tình yêu Yoga đến tất cả mọi người, mọi lứa tuổi để ai cũng học được cách yêu thương, nâng niu và chăm sóc cơ thể mình. Ngoài những giờ hướng dẫn, giảng dạy yoga thì những ngày nghỉ tôi vẫn thường dành thời gian để làm công việc bác ái, thiện nguyện cho cộng đồng: chia sẻ các bài tập massage cho mẹ và bé, hỗ trợ các dữ án và làm cầu nối yêu thương với những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống….Với tôi đóng góp cho Yoga nói riêng và cộng đồng Việt nói chung là niềm hạnh phúc trọn vẹn nhất.

Ngọc Đỗ chia sẻ: “Đừng để thời gian và áp lực cuộc sống ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bản thân các bạn nhé”

Tôi luôn mong muốn được đồng hành cùng chị em phụ nữ trên hành trình chữa lành tự nhiên. Với trái tim yêu thương, bàn tay ấm áp và cơ thể luôn căng tràn nguồn năng lượng tích cực, tôi đã, đang và sẽ tiếp lửa yêu thương đến tất cả mọi người.

Hương Ly

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.