Ban tổ chức cuộc thi Nữ hoàng Yoga ra thông cáo khẳng định: Không phải là “cuộc thi chui”!

(CLO) Ban tổ chức cuộc thi “Nữ hoàng Yoga Việt Nam” vừa mới phát đi thông cáo khẳng định: Nữ hoàng Yoga Việt Nam không phải là “cuộc thi chui” như dư luận đồn đoán, thông tin tràn lan trong mấy ngày nay.

Cụ thể trên fanpage chính thức của cuộc thi “Nữ hoàng Yoga Việt Nam” vừa mới phát đi dòng trạng thái chia sẻ bài viết và thông cáo báo chí liên quan đến chương trình Miss Yoga diễn ra tại TP. Hạ Long vừa qua.

ban to chuc cuoc thi nu hoang yoga ra thong cao khang dinh khong phai la cuoc thi chui hinh 1
Fanpage chính thức của “Nữ hoàng Yoga Việt Nam” mới phát đi dòng trạng thái chia sẻ bài viết và thông cáo báo chí vào chiều ngày 11/5/2022. (Ảnh: Chính Kỳ)

Theo đó, nội dung thông cáo cho biết: “Ngày 11/5/2022, đại diện Ban tổ chức (BTC) cuộc thi Nữ hoàng Yoga Việt Nam – Công ty CP Truyền thông và Giải trí MC MEDIA đã có buổi làm việc với Thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao (Sở VH&TT) tỉnh Quảng Ninh.

Nội dung buổi làm việc xoay quanh việc tổ chức chương trình Miss Yoga tại TP. Hạ Long của đơn vị vào ngày 2-4/5/2022 vừa qua.

Sau khi báo cáo toàn bộ nội dung chương trình, trình bày mọi tình huống và khó khăn khách quan dẫn đến một số kết quả thiếu sót, đồng thời lắng nghe, phân tích từ đơn vị quản lý, đại diện BTC – bà Chu Thị Hồng Hạnh (Cindy Hạnh Chu), Giám đốc Công ty CP Truyền thông và Giải trí MC MEDIA đã bày tỏ sự trân trọng đối với đại diện Sở VH&TT tỉnh Quảng Ninh, tiếp thu thiếu sót về mặt thủ tục hồ sơ giấy tờ – chưa đúng với quy định hiện hành.

Đây cũng là kinh nghiệm với MC Media về việc thực hiện các thủ tục hành chính tại địa phương…”.

Đáng chú ý, trong thông cáo còn gửi kèm thông điệp khẳng định: “Một lần nữa, chúng tôi khẳng định Nữ hoàng Yoga Việt Nam không phải là: “một cuộc thi chui”, “không xin cấp phép” như dư luận đồn đoán, thông tin tràn lan trong mấy ngày nay.

Đây là những thông tin sai lệch, không đúng với bản chất vụ việc và làm tổn thương sâu sắc các cá nhân, đơn vị có mặt, tham gia sự kiện…”.

ban to chuc cuoc thi nu hoang yoga ra thong cao khang dinh khong phai la cuoc thi chui hinh 2
Trong thông cáo báo chí, BTC khẳng định: Nữ hoàng Yoga Việt Nam không phải là “một cuộc thi chui”. (Ảnh: Chính Kỳ)

Ngoài ra BTC cũng gửi lời khuyến cáo: “Ngưng lại việc suy diễn, đưa tin sai lệch gây tổn thương sâu sắc đến danh dự, uy tín, hình ảnh của các thí sinh, những người trong cuộc.

Đặc biệt các thông tin quy chụp này gây thiệt hại lớn về kinh tế cũng như thương hiệu của doanh nghiệp. Chúng tôi đề nghị và mong được gỡ bỏ các hình ảnh cá nhân của các thí sinh, thành viên của chúng tôi khỏi những bài báo sai lệch, không đúng sự thật…”.

Được biết trước đó, liên quan đến chương trình biểu diễn Miss Yoga tại Khu du lịch Tuần Châu, TP. Hạ Long, Quảng Ninh, dư luận rầm rộ lan truyền thông tin về “một cuộc thi chui”. Ngay sau đó, phía thanh tra Sở VH&TT Quảng Ninh cũng đã vào cuộc mời đại diện Công ty MC MEDIA đến làm việc để giải trình và được hướng dẫn.

Cho đến chiều nay, ngày 11/5/2022, trên Cổng thông tin điện tử của Sở VH&TT Quảng Ninh đã chính thức phát đi thông tin báo chí về kết quả giải quyết vụ việc.

ban to chuc cuoc thi nu hoang yoga ra thong cao khang dinh khong phai la cuoc thi chui hinh 3
Sở VH&TT Quảng Ninh chính thức phát thông tin báo chí về kết quả giải quyết vụ việc. (Ảnh: Chính Kỳ)

Cụ thể thông tin nêu rõ: “Ngày 11/5/2022, căn cứ giấy mời, đại diện đơn vị (Công ty MC MEDIA) đã đến làm việc và giải trình với Sở VH&TT (Thanh tra Sở) nội dung cụ thể như sau: Theo kế hoạch ban đầu, dự kiến BTC tiến hành vòng thi bán kết cuộc thi Nữ hoàng Yoga để tuyển chọn những thí sinh đáp ứng yêu cầu tham dự vòng chung kết vào trung tuần tháng 6 năm 2022 tại TP. Đà Nẵng.

Tuy nhiên, vì lý do khách quan, một số các hạng mục phục vụ cho vòng thi chưa đáp ứng yêu cầu, vì vậy BTC đã quyết định dừng tổ chức vòng thi và chuyển sang hình thức tổ chức biểu diễn nghệ thuật và trình diễn các tiết mục Yoga phục vụ nhân dân và du khách không bán vé thu tiền, vào tối ngày 03/5/2022.

Đơn vị đã có thông báo việc biểu diễn nghệ thuật nhưng chưa đảm bảo quy định. Căn cứ vào các quy định hiện hành, Thanh tra Sở VH&TT Quảng Ninh đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính căn cứ tại điểm c, khoản 1, Điều 11, Nghị định số 38/2021/NĐ-CP, ngày 29/03/2021 của Chính phủ “quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo”, xử phạt với số tiền 15 triệu đồng…”.

Như vậy, theo như kết quả xử lý vụ việc từ Sở VH&TT Quảng Ninh cho thấy- chương trình Miss Yoga chỉ tham gia biểu diễn nghệ thuật và trình diễn các tiết mục Yoga vào tối ngày 03/5/2022 tại Tuần Châu, Hạ Long, Quảng Ninh chứ không phải tổ chức “một cuộc thi chui” như dư luận đồn đoán, thông tin tràn lan trong mấy ngày qua!

Theo tìm hiểu của phóng viên, cuộc thi “Nữ hoàng Yoga Việt Nam” được triển khai đầu tiên vào tháng 3/2021, cấp phép bởi UBND tỉnh Quảng Nam. Tuy nhiên, do tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên vòng chung kết cuộc thi đã được chuyển sang tháng 6/2022. 

ban to chuc cuoc thi nu hoang yoga ra thong cao khang dinh khong phai la cuoc thi chui hinh 4
Cuộc thi “Nữ hoàng Yoga Việt Nam – Miss Yoga Viet Nam” được UBND TP. Đà Nẵng cấp phép tổ chức từ ngày 18/01/2022. (Ảnh: Chính Kỳ)

Và ở lần tổ chức này, đơn vị cấp phép cho cuộc thi là UBND TP. Đà Nẵng – theo văn bản số 321/UBND-SVHTT, phát hành ngày 18/01/2022. Theo đó, đêm chung kết cuộc thi sẽ diễn ra vào ngày 19/6/2022 tại sân khấu Sun World (Công viên Châu Á, TP. Đà Nẵng).  

Sự kiện do Liên đoàn Yoga Việt Nam ủy nhiệm cho Công ty MC Media thực hiện, trong đó quy tụ hàng trăm thí sinh tài năng nổi trội của cộng đồng Yoga nói riêng và cộng đồng thể thao nói chung.  

Chính Kỳ

(nguồn:congluan.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.